Mực nhảy là mực gì? Tìm hiểu đặc sản Hà Tĩnh

Mực nhảy là mực gì? Tìm hiểu đặc sản Hà Tĩnh

 

Mực nhảy là mực gì? Mực nhảy là những con mực còn sống, bơi lội trong nước. Đây là đặc sản hiếm có khó tìm của vùng đất Vũng Áng, Hà Tĩnh và Cửa Lò, Nghệ An.

Mực nhảy Vũng Áng

Nếu là một tín đồ hải sản, chắc bạn đã từng thưởng thức qua rất nhiều loại đặc sản cao cấp như tôm hùm, cá ngừ đại dương, cá hồi, bào ngư, bạch tuộc… Thế nhưng đã từng bao giờ thưởng thức mực nhảy chưa? Có phải bạn đang đang nghĩ: “Mực nhảy là mực gì?” đúng không nào? Vậy hãy cùng mực nhảy Biển Đông tìm hiểu về đặc sản này nhé

Mực nhảy là mực gì – Đặc sản Vũng Áng Hà Tĩnh

Mực nhảy là danh từ mỹ miều được ngư dân đặt tên cho những con mực còn sống. Khi được vớt lên bờ, nếu mực còn sống thì sẽ “nhảy múa” và phát ra tiếng kêu lách tách. Còn toàn thân mực sẽ óng ánh. Đặc biệt mắt mực còn nhấp nháy liên tục. Vì thế mới được gọi là mực nhảy hay mực nháy.

Mực nhảy có nhiều nhất ở Hà Tĩnh và Nghệ An. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là mực nhảy Vũng Áng ở Hà Tĩnh và mực nhảy Cửa Lò ở Nghệ An. Ngoài ra, mực nhảy còn có ở Nha Trang và một số lượng nhỏ ở các tỉnh ven biển. Còn ở những nơi không giáp biển thì sẽ rất khó thấy loại mực mày. Vì thế, khi nói đặc sản nhiều bạn sẽ đặt ngay câu hỏi: “Mực nhảy là mực gì?”

So sánh mực nhảy với mực tươi

Như bạn đã biết, mực nhảy là những con mực còn sống. Còn mực tươi là những con mực được cáp đông hoặc ướp đá rồi vận chuyển đến người tiêu dùng. Chính vì thế, nên mực nhảy ngon hơn rất nhiều so với mực tươi. Sự chênh lệch cũng giống như việc bạn so sánh một con tôm hùm sống với một con tôm ngộp. Khác nhau một trời một vực.

Cách làm mực nhảy Sashimi

Sashimi mực nhảy

Điều đó được thể hiện rất rõ qua món sashimi. Chỉ mực nhảy mới có thể làm sashimi. Còn mực tươi không thể làm sashimi được. Ngoài ra, mực tươi rất dễ bị chảy nước và bị teo rất nhiều khi xào nấu. Còn mực nhảy thì lại rất ngon, ngọt và dai, ít bị teo hơn khi nấu.

Chưa kể túi của mực nhảy có thể lăn bột và rán lên để dùng. Đây là bí quyết của ngư dân Hà Tĩnh để trị bệnh rôm sẩy ở trẻ em.

Thưởng thức mực nhảy

Qua những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chi tiết cho thắc mắc: “Mực nhảy là mực gì?”. Hiện tại, nếu muốn thưởng thức mực nhảy đúng nghĩa thì bạn phải lặn lội ra ngoài Hà Tĩnh, Nghệ An. Tuy nhiên, với 13 năm kinh nghiệm và 4 năm nghiên cứu, anh Nguyễn Bá Ngọc đã đưa được mực nhảy về đến vùng đất Sài Gòn với công nghệ nuôi mực đặc biệt. Là người con Hà Tĩnh, anh luôn khao khát nâng tầm giá trị hải sản biển Đông.

Nếu bạn ở TPHCM, bạn có thể đến các chuỗi nhà hàng đang phân phối Mực nhảy biển Đông hoặc gọi điện ngay cho mực nhảy Biển Đông qua

—————————————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN MỰC NHẢY BIỂN ĐÔNG
MST: 3502411390

🏠 Trụ sở chính: 12 Đội Cân, Phường 8, Tp. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

📞Hotline: 0896 533 388 – 0705 486 888

🏡 Đại lý Sài Gòn: 95/35 Đường D1, khu phố 3, Phường Bình An, TP Thủ Đức

🏡 Đại lý Bình Dương: 22 Huỳnh Thị Tươi, Phường Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

wedsite:  mucnhaybiendong.com

Fanpage: Facebook.com/mucnhaybiendong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *