Giá trị dinh dưỡng mực nhảy

Mực là một loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt là mực nhảy – một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu. Đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng. Đây được xem là một nguồn dưỡng chất tốt và có ở vùng biển tự nhiên. Sau đây là một số giá trị dinh dưỡng có trong mực nhảy Biển Đông mang lại.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g mực nhảy

Năng lượng

92 kcal
Protein 16.3 g
Canxi 32 mg
Sắt 0,7 mg
Magie 33 mg
Phốt pho 221 mg
Kali 246 mg
Natri 44 mg
Kẽm 1,5 mg
Đồng 1,9 mg
Selen 44,8 mcg
Nước 81 g
Omega 3 496 mg
Omega 6 2 mg
Vitamin A 33 IU
Vitamin C 4,7 mg
Vitamin E 1,2 mg
Riboflavin B2 0,4 mg
Niacin B3 2,2 mg
Vitamin B6 0,1 mg
Folate 5 mcg
Vitamin B12 1,3 mcg
Pantothenic Acid B5 0,5 mg
Choline

65 mg

Tác dụng của mực nhảy

Với hàm lượng protein cao và rất ít chất béo; mực nhảy rất thích hợp cho những người tập gym. Ngoài ra, với hàm lượng Sắt, Canxi, Natri và Kẽm phong phú; gymer có thể nhanh chóng hồi phục thể lực. Đồng thời; bạn cũng sẽ không cảm thấy bị đuối sau khi tập.

giá trị dinh dưỡng mực nhảy

Lựa chọn mới cho gymer

Ngoài ra, những người có sức đề kháng yếu; cơ thể hay bị suy nhược cũng nên sử dụng mực nhảy. Mực nhảy có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sinh lực; bồi bổ cơ thể.

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có con nhỏ bị rôm sẩy thì hãy tận dụng túi mực của mực nhảy. Đem túi mực rửa sạch rồi đem chiên xù; sau vài lần sử dụng bệnh sẽ thuyên giảm.

Nhìn chung, mực nhảy có nguồn gốc từ động vật. Nên chất lượng và sự cân bằng các axit amin của protein trong thành phần dinh dưỡng của mực nhảy ở mức độ tốt. Mực còn được đánh giá cao là nguồn protein tốt. Do có chứa ít chất béo bão hòa và ít natri. Đặc biệt, mực nhảy là mực còn sống bơi lội nên rất sạch. Khi sử dụng mực, bạn chắc chắn không cần phải lo về vấn đề sử dụng thực phẩm không sạch; kém chất lượng

Tuy nhiên, mực nhảy chứa nhiều cholesterol và protein nên không phù hợp với những người có tiền sử bệnh Gout. Khi sử dụng; bạn chỉ nên dùng một ít để thưởng thức thôi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *