So sánh mực nhảy Vũng Áng và Mực Nhảy Biển Đông

Mực nhảy Vũng Áng từ lâu đã là đặc sản cao cấp của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thưởng thức đặc sản khi đến tận nơi. Vì mực nhảy hầu như không thể vận chuyển đi xa. Tuy nhiên, Mực Nhảy Biển Đông là doanh nghiệp chuyên nghiệp đầu tiên có thể nuôi sống mực và vận chuyển đi xa. Vậy có sự khác biệt nào giữa mực nhảy Vũng Áng và Mực Nhảy Biển Đông.

Mực nhảy Biển Đông

Đã từ lâu, mực nhảy Vũng Áng đã trở thành đặc sản cao cấp của xứ Hà Tĩnh. Tuy nhiên vì mực nhảy rất dễ chết nên bạn phải đến tận Hà Tĩnh mới có thể thưởng thức được. Tuy nhiên, nếu bạn ở Sài Gòn thì vẫn có cơ hội để bạn thưởng thức mực nhảy. Nhờ vào công nghệ nuôi mực độc quyền và khao khát khởi nghiệp, anh Nguyễn Bá Ngọc đã cho ra đời thương hiệu Mực nhảy Biển Đông. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh giữa mực nhảy Vũng Áng và Mực Nhảy Biển Đông.

Hải sản cao cấp mực nhảy Vũng Áng và mực nhảy Biển Đông

Có thể không ngoa khi xem mực nhảy là loại hải sản cao cấp của xứ biển. Không phải chỉ vì chất lượng ít loại hải sản nào sánh bằng mà còn do giá thành và độ khan hiếm của món ăn này. Đặc sản này chỉ có nhiều ở vùng đất Vũng Áng, Hà Tĩnh và Cửa Lò, Nghệ An. Còn ở một số vùng biển khác, tùy thời điểm bạn mới có thể mua được đặc sản này.

Mực nhảy Vũng Áng

Mực nhảy Vũng Áng. Nguồn: BHT

Nếu như phi lê cá ngừ đại dương có giá dao động từ 250.000 – 600.000 đồng/kg thì mực nhảy có giá từ 400.000 – 800.000 đồng/kg. Thậm chí có lúc giá mực nhảy có thể lên tới 1 triệu đồng/kg.Nhưng quan trọng nhất, bạn có thể mua cá hồi, cá ngừ đại dương ở rất nhiều nơi. Còn muốn thưởng thức mực nhảy, bạn phải lặn lội đến tận Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Mực nhảy tại TPHCM

Hiện nay, chưa có ngư dân nào có khả năng vận chuyển mực đi từ tỉnh này sang tỉnh khác. Chỉ có một số ngư dân có được khả năng câu mực còn sống. Vì thế, mực nhảy Vũng Áng không thể vận chuyển sang tỉnh khác. Muốn thưởng thức đặc sản, bạn chỉ có thể đến vùng đất này.

Tuy nhiên, sau bao năm nghiên cứu anh Ngọc đã tìm ra phương pháp giữ sống mực. Nhờ đó, có thể vận chuyển mực nhảy từ Nha Trang về đến Sài Gòn. Là người con Hà Tĩnh, anh rất mong muốn mang đặc sản này giới thiệu đến khắp Việt Nam và vươn ra thế giới.

Mặc dù tốn rất nhiều công sức vận chuyển, nhưng giá mực nhảy Vũng Áng và Mực Nhảy Biển Đông đều tương đương nhau. Giá Mực Nhảy Biển Đông luôn ổn định khoảng 750.000 đồng/kg.

Cách chế biến mực nhảy Vũng Áng và Mực Nhảy Biển Đông

Thường thì mực nhảy ở đây là mực ống, nhỏ, ăn rất ngọt và giòn. Mực nhảy tại đây thường được hấp, làm gỏi hoặc nhúng mẻ để giữ nguyên giá trị. Tuy nhiên, mực nhảy Vũng Áng lại không thích hợp để làm sashimi và món nướng. Vì kích thước mực khá nhỏ.

Trong khi đó, Mực Nhảy Biển Đông có kích thước khá lớn nên có thể làm được nhiều món ăn hơn. Đặc biệt, Mực Nhảy Biển Đông đang được rất nhiều nhà hàng lớn sử dụng để làm món sashimi.

Cách làm mực nhảy Sashimi

 

Sashimi Mực Nhảy Biển Đông

Khi sơ chế mực nhảy Vũng Áng cũng khá đơn giản. Vì kích thước mực nhỏ nên cũng không tốn quá nhiều công sơ chế. Còn Mực Nhảy Biển Đông sẽ đòi hỏi bạn cần chút kỹ năng về dao. Vì kích thước mực khá lớn.

Ngoài ra, có một điểm chung giữa mực nhảy Vũng Áng và Mực Nhảy Biển Đông là bạn có thể sử dụng túi mực để lăn bột và chiên xù. Món ăn này sẽ giúp bạn trị bệnh rôm sẩy cho trẻ em.

Muốn ăn mực nhảy hãy nghĩ tới Mực Nhảy Biển Đông

Nếu bạn là một tín đồ hải sản và tò mò muốn thưởng thức loại đặc sản này. Nhưng bạn lại chưa thể đến được Hà Tĩnh, Nghệ An. Bạn lại cũng chẳng thể đặt mua online đặc sản này. Nếu vậy, hãy gọi ngay cho đội ngũ nhân viên của Mực Nhảy Biển Đông.

Bạn sẽ được đội ngũ tư vấn nhiệt tình và giao hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các nhà hàng lớn đang phân phối Mực Nhảy Biển Đông như nhà hàng Việt Phố; Rạn Biển; Thế giới hải sản… để thưởng thứ nhé! Mực Nhảy Biển Đông tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm rất mới lạ với đặc sản này.

————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ – MỰC NHẢY BIỂN ĐÔNG

Địa chỉ: 95/35 D1, phường Bình An, Quận 2, tp.Thủ Đức, HCM

Website: mucnhaybiendong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mucnhaybiendong

Hotline: 0896533388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *