Mực nhảy và mực nháy

Trong rất nhiều bài viết chúng tôi có giải thích và giới thiệu về 2 sản phẩm đặc biệt của công ty chúng tôi là “Mực nhảy và Mực nháy”. Nhưng có 1 số khách hàng chưa đọc được nên sẽ dành bài viết này để giải thích thêm 2 sản phẩm này của MỰC NHẢY BIỂN ĐÔNG!

Sản phẩm “MỰC NHẢY” là cụm danh từ để nói về các sản phẩm Mực Sống ( mực đang bơi trong nước ), nó bao gồm mực nang sống, mực lá sống, mực ống sống…vv, khi những con mực giao tận tay cho quý khách hàng nó vẫn còn bơi lội trong nước giống như những video mà chúng tôi ghi rõ từ “MỰC NHẢY” ở trên thì chúng tôi gọi là MỰC NHẢY, sản phẩm này được bảo quản bằng 100% là kỷ thuật và kinh nghiệm của những người ngư dân mà không phải qua 1 chất bảo quản hay 1 phương pháp ngủ đông nào trong ngành thủy sản nên sản phẩm đảm bảo được độ tươi ngon tuyệt đối!

Mực là sản phẩm rất khó để có thể nuôi sống, chỉ có thể vận chuyển lên bờ khi mà vẫn đảm bảo được các thông số kỷ thuật về độ mặn, độ lạnh, độ PH…như ở môi trường mực được đánh bắt lên! “MỰC NHÁY” là cụm danh từ để nói về các sản phẩm mực minơ ( mực tươi, da mực còn nhấp nháy, thay đổi màu, râu mực còn bám vào tay khi chạm vào…), nó bao gồm mực nang, mực lá, mực ống…vv, sản phẩm này cũng rất tươi ngon, nếu so với sản phẩm “MỰC NHẢY” thì về thị hiếu là không bằng thôi chứ chất lượng vẫn tương đồng!

Mực nhảy và Mực nháy

“MỰC NHÁY” đa phần được lấy từ những con mực được ngư dân đánh bắt trong ngày, khi về bờ da mực vẫn còn nhấp nháy và từ những con mực đang sống mà chúng tôi gọi là sản phẩm ” MỰC NHẢY ” trong quá trình nuôi bị yếu thì chúng tôi bắt ra làm thành sản phẩm “MỰC NHÁY”, trong quá trình để NHÁY bán trong ngày mà không bán hết chúng tôi cho cấp đông nhanh theo công nghệ Nhật Bản để bảo quản sản phẩm nên sản phẩm vẫn đạt được độ tươi ngon, an toàn thực phẩm! Vì sao gọi là MỰC NHẢY và MỰC NHÁY??? Trước đây tại vùng biển Hà Tĩnh, nhất là tại vùng cảng nước sâu vũng áng, Kỳ Anh là nơi đầu tiên có mô hình thu mua mực sống từ ngư dân, rọng lại tại các lồng bè nổi rồi bán cho khách du lịch, khi du khách tận mắt thấy được cảnh vớt mực từ lồng lên mà con mực vẫn có thể nhảy ra khỏi bè hoặc nhảy vọt lên thuyền nên từ đó quen gọi là MỰC NHẢY! còn 1 số thực khách được ở lại du lịch lâu hơn thì vào sáng sớm khi đi dạo tại các cảng biển tận mắt thấy được sản phẩm mực của những ngư dân đánh bắt trong ngày về vẫn còn tươi, làn da cứ đổi màu liên tục và được bà con ngư dân giới thiệu là MỰC NHÁY! Rất nhiều khái niệm từ dân gian về 2 cụm từ này nhưng với MỰC NHẢY BIỂN ĐÔNG chỉ ngắn gọn là: “MỰC NHẢY” là đang bơi trong nước, “MỰC NHÁY” là da còn nhấp nháy nhưng không còn bơi được nữa! Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về 2 sản phẩm MỰC NHẢY và MỰC NHÁY của công ty!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *