Mực nhảy Shark Tank – Giấc mơ vươn tầm thế giới

Mực nhảy Shark Tank là dự án nuôi trồng thủy sản đầu tiên trong 4 mùa phát sóng nhận được sự ủng hộ của nhiều cá mập. Trong chương trình, nhiều cá mập đã tỏ ra “khoái khẩu” với món mực nhảy vô cùng độc lạ này.

Mực nhảy Shark Tank

Mực nhảy từ lâu được xem là đặc sản của vùng đất biển Vũng Áng, Hà Tĩnh và Cửa Lò, Nghệ An. Tuy nhiên, đặc sản này lại chưa được nhiều người biết đến. Đa phần, mọi người thường chỉ biết đến mực cấp đông hoặc mực ướp đá. Bởi vì mực nhảy chỉ có nhiều ở Hà Tĩnh và rất khó để vận chuyển đi xa được. Xuất hiện trong chương trình, dự án mực nhảy Shark Tank đã đánh trúng ngay “khẩu vị” của các cá mập.

Ý nghĩa của cái tên mực nhảy

Mực nhảy là cụm danh từ nói về các sản phẩm mực sống. Khi giao tận tay đến quý khách hàng mực vẫn còn đang bơi lội trong nước. Sản phẩm là sự kết hợp đầy tâm huyết của những Ngư Dân Việt và đội ngũ Mực Nhảy Biển Đông.

Đa phần các sản phẩm mực trên thị trường đều chỉ là mực ướp đá hoặc mực cấp đông. Nên rất ít người biết đến đặc sản mực nhảy. Thậm chí, nếu có biết cũng rất khó để thưởng thức. Vì bạn phải đến tận Hà Tĩnh, Nghệ An hoặc Nha Trang mới có thể thưởng thức đặc sản này.

Khát vọng cải thiện đời sống ngư dân Việt Nam

Anh Nguyễn Bá Ngọc đã có 13 năm sống trên biển, trải qua biết bao sóng gió, thăng trầm. Anh thấu hiểu được nỗi khổ của những ngư dân bám biển, cả đời gắn bó với biển. Anh Nguyễn Bá Ngọc đã thành lập nên Mực nhảy Biển Đông với khát khao mang lại nâng cao giá trị của con mực. Từ đó có thể giúp bà con ngư dân có thêm thu nhập.

Giao lưu hội nuôi biển Việt Nam

Anh Ngọc trình bày dự án với Hội Nuôi biển Việt Nam

Sau 4 năm miệt mài nghiên cứu, trải qua nhiều lần thất bại, anh cũng nghiên cứu thành công cách nuôi sống mực. Từ đây, anh đã giải quyết được vấn đề nan giải khiến mực nhảy không thể phổ biến ở nhiều tỉnh thành.

Chính nhờ điều này, anh đã có thể đưa mực nhảy phát triển ở TPHCM. Từ đó, sẽ có rất nhiều người biết đến đặc sản của quê anh. Và trên hết, anh có thể giúp ngư dân cải thiện đời sống, nâng cao giá trị hải sản.

Mực nhảy Shark Tank đánh trúng “khẩu vị” cá mập

Đến với chương trình, anh Ngọc mong muốn có thêm nhiêu người biết đến đặc sản mực nhảy. Và quan trọng hơn cả, anh hy vọng nhận được sự ủng hộ của các Sharks. Từ đó, có thể nhanh chóng mở rộng và phát triển các vùng nguyên liệu. Mục tiêu đến năm 2024, dự án mực nhảy Shark Tank sẽ phân phối tại 50 tỉnh thành phố trên cả nước. Dự kiến số lượng tiêu thụ tại mỗi tỉnh khoảng 3 tấn/tháng, mang lại lợi nhuận cao, cải thiện đời sống của ngư dân. Để từ đó, ngư dân có thể yên tâm bám biển, ổn định cuộc sống.

Vươn mình ra “biển lớn”

Bên cạnh đó, công ty đã nghiên cứu thành công mô hình thí điểm ” nhân giống và nuôi mực trong môi trường tự nhiên “. Anh tin chắc nếu dự án đi vào hoạt động thành công sẽ mang lại nhiều giá trị về kinh tế cho ngành nuôi biển Việt Nam. Từ đó chủ động được vùng nguyên liệu đưa thương hiệu mực Việt vươn tầm thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *