Cách làm mực nhảy sashimi chuẩn kiểu Nhật

Sashimi mực nhảy là món ăn vô cùng độc đáo, lạ mắt và rất hấp dẫn. Tuy nhiên, món ăn hiện tại chỉ có nhiều ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Ở Việt Nam hiện nay, chỉ mới có sashimi cá hồi, sashimi bạch tuộc. Vậy tại sao? Câu trả lời sẽ rất rõ với các đầu bếp hiểu rõ cách làm sashimi mực nhảy.

 

Cách làm mực nhảy Sashimi

Trong những năm gần đây, Sashimi đã trở thành món ăn rất phổ biến và được rất nhiều người Việt Nam. Có thể bạn đã từng ăn rất nhiều loại sashimi như cá hồi; bạch tuộc. Nhưng mực nhảy Biển Đông tin chắn rằng bạn chưa bao giờ thương thức món sashimi mực nhảy đấy!

Vì sao Việt Nam hiếm khi thấy sashimi mực nhảy?

Bởi đơn giản, muốn làm được sashimi thì những con mực phải còn sống. Người hiểu cách làm mực nhảy sashimi tuyệt đối sẽ không sử dụng mực cáp đông hoặc ướp đá. Bởi vì ăn sẽ bị chua hoặc chát ở hậu vị. Đồng thời, rất không tốt cho hệ tiêu hóa.

Trong khi đó, sản lượng mực nhảy lại có rất ít chỉ tập trung ở một vùng ven biển; nhiều nhất là Hà Tĩnh. Nguyên nhân là do ngay khi ngư dân đánh bắt lên đa phần mực đều bị chết. Muốn nuôi sống mực phải đầu tư máy móc thiết bị và nhất là phải có kỹ thuật nuôi mực đặc biệt. Hiện nay riêng ở Hồ Chí Minh, hiện tại chỉ có mực nhảy Biển Đông là công ty phân phối mực nhảy chuyên nghiệp duy nhất. Chính vì sự khan hiếm này, nên món sashimi mực nhảy dù rất ngon nhưng ít có nhà hàng nào bán.

Cách làm mực nhảy sashimi chuẩn kiểu Nhật

Ở Hồ Chí Minh, sashimi mực nhảy đang là món ăn độc nhất chỉ có ở mực nhảy Biển Đông và các nhà hàng phân phối của công ty. Sau đây, mực nhảy Biển Đông sẽ giới thiệu bạn cách làm sashimi mực nhảy ngon chuẩn kiểu Nhật.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần chọn những con mực còn sống, đang bơi tung tăng trong nước để làm sashimi. Không nên chọn mực ướp đá hoặc cáp đông. Bởi vì, bạn sẽ rất dễ bị đau bung. Thứ hai, bạn cần chuẩn bị một con dao thật bén. Cuối cùng là sự khéo léo của đôi bàn tay.

Cách làm mực nhảy sashimi

Mực sống tại Sài Gòn của thương hiệu Mực nhảy Biển Đông

Với mực nhảy, bạn chỉ cần nhẹ nhàng cắt phần đầu và thân. Với thân mực, bạn dùng kéo để lột da và cẩn thận lấy túi mực. Phải cẩn thận để túi mực không bị vỡ. Sau đó, đừng vội vứt túi mực đi. Riêng với mực nhảy Biển Đông, bạn có thể tận dụng túi mực để chiên giòn. Vì túi mực của mực sống rất có giá trị, trị được rôm sẩy hoặc bệnh về tiêu hóa.

Nếu bạn chọn mực ống còn sống làm sashimi thì chỉ cần nhẹ nhàng cắt thành từng miếng vừa ăn. Một mẹo nhỏ về cách làm mực nhảy sashimi là bạn hãy cắt xéo miếng mực với độ dày vừa phải. Như vậy miếng mực được cắt ra sẽ nhìn rất đẹp và dễ cuộn lại trang trí.

Còn nếu bạn chọn mực nang sống làm sashi, hãy cắt đôi hoặc cắt ba con mực. Sau đó thực hiện như trên. Tuy nhiên, độ dày sẽ giảm lại vì mực nang sẽ to và giòn hơn mực ống.

Thưởng thức mực nhảy sashimi

Để thưởng thức mực nhảy sashimi ngon đúng kiểu Nhật, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nước chấm và rau ăn kèm. Nước chấm bạn nên kết hợp giữa nước tương Nhật và wasabi để hòa quyện cùng với món ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp một số loại rau như tía tô, bạc hà hoặc rong nho. Cuối cùng là hãy cuộn tất cả lại với nhau và thưởng thức. Wowwwww! Bạn có đang cảm nhận rõ toàn bộ hương vị biển cả trong miệng mình không?!

Cách làm mực nhảy sashimi

Thưởng thức sashimi mực nhảy

Hãy lưu ngay cách làm mực nhảy sashi chuẩn kiểu Nhật đơn giản này nhé. Đây là sẽ món ăn tuyệt vời để bạn tiếp đãi bạn bè hoặc cho các bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Nếu chưa có thời gian làm, bạn cũng có thể đến các nhà hàng lớn như nhà hàng Việt Phố quận 3; Nhà hàng Rạn Biển; Thế giới hải sản… để thưởng thức nhé!

————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ – MỰC NHẢY BIỂN ĐÔNG

Địa chỉ: 95/35 D1, phường Bình An, Quận 2, tp.Thủ Đức, HCM

Website: mucnhaybiendong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mucnhaybiendong

Hotline: 0896533388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *