Cách làm mực nhảy nhúng mẻ ngon nhức nách

Mực nhảy nhúng mẻ là một trong những đặc sản của vùng đất Vũng Áng, Hà Tĩnh. Đó không phải chỉ là nhờ vào sự hòa quyện giữa hương vị biển cả trong từng miếng mực với vị chua dịu của nước mẻ thanh ngọt, hơi cay. Đó còn là nhờ vào sự khan hiếm của món ăn này. Vậy bạn đã biết quyết cách làm mực nhảy nhúng mẻ sao cho ngon đúng điệu chưa?

z2534532709632 d8a6187d8646f7d87073db8d9084055e

Mực nhảy tức cụm từ chỉ những con mực còn sống, đang còn tung tăng bơi lội trong nước. Đây được xem đặc sản của xứ biển và không phải nơi nào cũng có. Nổi tiếng nhất chính là mực nhảy Vũng Ánh.

Hơn hẳn những loại mực cáp đông hoặc ướp đá trên thị trường, mực nhảy đạt được độ tươi ngon, giòn ngọt tuyệt đối của con mực. Vậy chế biến thế nào để có thể không lãng phí những giá trị của mực nhảy. Hãy cùng mực nhảy Biển Đông tìm hiểu cách làm mực nhảy nhúng mẻ ngon đúng điệu nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể có một nồi mực nhảy nhúng mẻ ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị các nguyên liêu sau:

1 con mực sống còn đang bơi. Bạn có thể mua những con mực sống ngay tại mực nhảy Biển Đông.

2 muỗng canh mẻ

Cà chua 2 quả

Sả 3 cây

Ớt, hành và hạt nêm

Cách làm mực nhảy nhúng mẻ đúng điệu là bạn không nên nấu dùng quá nhiều nguyên liệu, gia vị cho nước mẻ. Bởi vì như vậy sẽ lấn át vị ngọt và hương vị biển cả của mực nhảy biển Đông

Bước 2: Sơ chế mực nhảy và chuẩn bị mẻ nhúng

Đầu tiên rửa sạch mực nhảy; không nên rửa qua rượu. Vì như thế sẽ làm giảm chất lượng tươi ngon của mực.

Cắt da và lọc những phần thịt ngon nhất của mực nhảy rồi xắt thành từng miếng vừa ăn. Phần râu mực và túi mực bạn đừng vội bỏ đi. Hãy tận dung nó đem chiên giòn nhé.

Về phần nước mẻ, bạn đổ nước từ từ lên mẻ rồi dùng ray lọc để chắt lấy khoảng 100ml-200ml nước mẻ.

Cà chua cắt miếng cau; sả đập dập cắt khúc, không sắt nhỏ. Hành tím xắt thành từng miếng

Tiếp tục, bạn hãy cho dầu vào nồi và chờ cho dầu thật nóng. Sau đó, cho hành vào và chờ hành chuyển sang màu vàng.

Mực nhảy nhúng mẻ

Nồi nước mẻ nên đơn giản, không nên quá đậm gia vị

Khi hành chuyển sang màu vàng; ngay lập tức cho sả và cà chua vào. Đảo thật nhanh để dậy mùi thơm. Sau 1 phút, cho nước nóng vào và hạ lửa nhỏ riu riu. Sau đó cho mẻ vào và chờ sôi sùng sục thì có thể bắt đầu ăn

Bước 3: Cách làm mực nhảy nhúng mẻ đúng điệu

Cách làm mực nhảy nhúng mẻ đúng điệu sẽ khác nhiều so với bạch tuộc nhúng mẻ. Nhúng từng miếng mực nhảy tươi ngon vào nồi nước mẻ đang sôi sùng sục. Lưu ý rằng; không nên nhúng một lần quá nhiều mực. Như vậy, miếng mực sẽ bị dai và teo lại. Bạn sẽ không cần cảm nhận hết được hương vị biển cả của món mực nhảy nhúng mẻ.

Bí quyết ăn mực nhảy nhúng mẻ đúng điệu chính là: Nhúng mực nhảy vào lúc nước mẻ sôi sùng sục và chỉ nhúng 30 giây. Bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của biên khơi tan chảy ngay trong miệng. Bởi vì mực nhảy rất nhanh chín chứ không như bạch tuộc.

Khi ăn mực nhảy nhúng mẻ bạn có thể nhâm nhi thêm tí rượu để cân bằng âm dương. Hạn chế uống bia lạnh khi ăn mực nhảy nhúng mẻ. Vì như vậy không chỉ làm giảm mùi vị mà còn hại sức khỏe.

Vừa rồi, mực nhảy Biển Đông đã chia sẻ cách làm mực nhảy nhúng mẻ đúng điệu. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé! Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đến các chuỗi nhà hàng lớn đang phân phối mực nhảy Biển Đông như Năm Lửa, Rạn Biển, Thế giới hải sản…

————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ – MỰC NHẢY BIỂN ĐÔNG

Địa chỉ: 95/35 D1, phường Bình An, Quận 2, tp.Thủ Đức, HCM

Website: mucnhaybiendong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mucnhaybiendong

Hotline: 0896533388

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *